Những lưu ý khi lên kế hoạch tập luyện với bệnh nhân ung thư

Đăng bởi Bà Bùi Thị Quy vào lúc

Vận động đúng cách và có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bệnh nhân ung thư hồi phục nhanh hơn.  Khi  mọi thứ đã được định sẵn, bệnh nhân sẽ biết mình cần làm gì , không bị đốt cháy giai đoạn

Một vài lưu ý khi lên kế hoạch tập luyện

  • Người bệnh cần nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi  bắt đầu bất kỳ loại tập thể dục nào.
  • Bắt đầu chậm. Ngay cả khi bản thân chỉ tập được một vài động tác đơn giản, lặp đi lặp lại động tác đó, tuy nhiên, như vậy đã là rất tốt cho sức khỏe rồi. Bệnh nhân có thể tăng mức độ và tần xuất lên theo khả năng, tăng chậm dãi, không cần quá nhanh.
  •  Thử thời gian ngắn tập thể dục với nghỉ ngơi thường xuyên.

Ví dụ: Đi bộ nhanh trong vài phút, làm chậm và đi bộ nhanh, cho đến khi bản thân đã thực hiện 30 phút hoạt động nhanh. Cũng có thể chia làm các khoảng thời gian tập giãn ra. Như vậy để cơ thể làm quen dần nhưng không đồng nghĩa hiệu quả của các bài tập bị giảm.

  • Cố gắng sử dụng các nhóm cơ linh hoạt trong các bài tập
  • Tham khảo các bài tập để tăng sự phong phú cũng như sự linh hoạt giữa các nhóm cơ, đỡ nhàm chán nhưng vẫn cần phù hợp với tình trạng bệnh
  • Luôn bắt đầu với bài tập khởi động trong khoảng từ 2 đến 3 phút. Nghỉ ngơi giữa các bài tập

Lên kế hoạch là một trong những bước không thể thiếu trong phương  pháp hỗ trợ điều trị ung thư bằng  vận động.  Việc này giúp chúng ta hiểu rõ được  cơ thể đang cần gì , mức độ chịu đựng ra sao, điều gì cần tránh khi tập, như vậy quá trình phục hồi trong và sau điều trị ung  thư mới đạt hiệu quả cao được, tránh gây phản tác dụng.

Scroll To Top