Nghiên cứu rễ cây Hoàn Ngọc - Tạp chí Khoa học và Công nghệ

Đăng bởi Admin vào lúc

Trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ, tập 45 – số 6 năm 2017 có đăng bài “ Nghiên cứu thành phần hóa học rễ cây Xuân Hoa ( Pseuderantthemum Palatiferum ( Nees) Radlk) của nhóm tác giả: Trần Công Khánh, Nguyễn Thị Minh Hằng, Đoàn Thị Mai Hương, Nguyễn Văn Hùng.

Nghiên-cứu-rễ-cây-Xuân-Hoa

Cây Xuân Hoa Pseuderantthemum Palatiferum ( Nees) Radlk, thuộc họ Ô rô  được biết rộng rãi trong dân gian dưới tên cây Hoàn Ngọc, cây con khỉ…dùng để chữa các bệnh như: tiêu chảy, kiết lị, đái rắt, tiểu ra máu… Cao đặc lá cây xuân hoa có tác dụng ức chế quá trình peroxy hóa mảng tế bào và có xu hướng bảo vệ tế bào gan, rễ cây được sử dụng làm trà uống ( trà Hoàn Ngọc) có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn, giải độc, tăng cường thể lực, hỗ trợ tiêu hóa.

Trước đây các nhà khoa học đã thực hiện việc nghiên cứu về thành phần hóa học ở lá cây xuân hoa. Ở bài này sẽ đề cập về các nghiên cứu thành phần hóa học của rễ cây xuân hoa, thử hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định các dịch chiết của rễ cây và thấy rằng dịch chiết n-hexan của rễ có hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định đối với chứng tụ cầu vàng Staphylococcus. Trong bài báo này sẽ thông báo về việc phân lập được 4 triterpenoit là : Lupeol, Lupenone, Betulin, axit pomolic, 1 dipeptide là asperglaucide và 1 axit béo là axit palmitic.

Mời độc giả xem nội dung chi tiết của bài báo theo đường link: https://drive.google.com/file/d/1ahC-srzXmRKNmPFFOngucU9qUsZOGwTT/view

Hãy sử dụng sản phẩm theo chương trình “ Vì sức khỏe người Việt” để được các chuyên gia tư vấn:

  • - Tư vấn cho người bệnh hiểu đúng bệnh
  • - Hướng dẫn tổ chức các bài tập luyện phù hợp với sức khỏe của người bệnh.
  • - Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
  • - Tư vấn & hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tết về sản phẩm xin truy cập Website: https://goldenhealthvietnam.vn/

Điện thoại tư vấn: 098 7942324

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Scroll To Top