CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ CÂY HOÀN NGỌC

Đăng bởi Bà Bùi Thị Quy vào lúc

Cây Hoàn Ngọc từ xa xưa đã được biết đến với nhiều công dụng tốt dành cho sức khỏe. Với công nghệ nghiên cứu hiện đại và những chuyên gia nghiên cứu tâm huyết đã tìm ra những hoạt chất quý trong cây Hoàn Ngọc 7 Năm tuổi tại Tây Ninh.

Năm 2001, các nhà nghiên cứu quốc tế thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế về Nông nghiệp Fuchu (Nhật Bản) đã phối hợp với Đại học Cần Thơ nghiên cứu và thấy rằng cây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ chữa trị 25 loại bệnh như gan nhiễm mỡ, u xơ, huyết áp, tiểu đường, nhiễm khuẩn và rối loạn chức năng... Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu thời điểm đó hầu như chưa được ứng dụng. Cây hoàn ngọc hầu hết vẫn chỉ được sử dụng như phương thuốc dân gian truyền miệng. Năm 2001, chị Bùi Kim Nga đã tự mày mò tìm cách chế biến thành trà túi lọc từ cây hoàn ngọc, mở những điểm uống nước trà miễn phí. Không ngờ, sau khi uống nước từ cây hoàn ngọc của chị, nhiều người vui mừng chia sẻ là họ đã dần nâng cao sức khỏe, phòng chống được bệnh tật. Thấy nhiều người nghèo chỉ dùng trà mà hiệu quả, chị mong muốn làm rõ, lý giải được hết công năng của cây thuốc quý, năm 2007, chị Nga đã thuyết phục thành công các nhà nghiên cứu tại Viện Hóa học, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào cuộc nghiên cứu lá và rễ của cây hoàn ngọc trồng tại Tây Ninh.

 

Từ lá và rễ của cây hoàn ngọc 7 năm tuổi thu hoạch tại Tây ninh, GS.TS Nguyễn Văn Hùng cùng các nhà khoa học thuộc Phòng Hóa Terpenes, Viện Hóa học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và cho kết quả vượt trên sự mong đợi khi phát hiện những hoạt chất sinh học có giá trị như: lupeol, lupenone, betulin, axit pomolic…

 

 

Những chất này có thể sản xuất ra dược phẩm có hoạt lực cao điều trị từ bệnh viêm nhiễm đơn giản cho đến các bệnh nan y. Theo các nhà khoa học, Axit Pomolic có thể hóa giải được cơ chế kháng thuốc của khối u thông qua khả năng áp đảo các protein Bcl-2 và Bcl-xl. Các nhà khoa học giải thích, tế bào truyền bệnh Bcl-2 có khả năng rất cao trong việc kháng lại hàng loạt các tác nhân hóa trị liệu, vì vậy Axit Pomolic hay các dẫn xuất của nó với khả năng ức chế mạnh Bcl-2 đã mở ra một trang mới cho ngành y dược với hy vọng sẽ có một sản phẩm chữa các bệnh ung thư đã nhờn thuốc, và khuyến khích dùng sản phẩm chứa Pomolic để ức giảm sự nhờn thuốc của khối u trong hóa trị liệu ung thư.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Scroll To Top