Cây Hoàn Ngọc là một thảo dược rất gần gũi với đời sống người dân Việt Nam thường còn được gọi dưới các tên khác như: cây Xuân Hoa, cây Con khỉ…Trong dân gian, lá Hoàn Ngọc thường được sử dụng để chữa các bệnh như tiêu chảy, táo bón, cầm máu, ăn khó tiêu…Các nghiên cứu trên thế giới và tại Việt nam cho thấy rằng cây Hoàn ngọc là một dược liệu quý giúp phòng và điều trị 25 bệnh trong đó đáng lưu ý hơn cả là tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp…là những căn bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong thời đại ngày nay.

Cây Hoàn Ngọc có tên khoa học Pseuderanthemum (Nees) Radlk., thuộc họ Oro (Acanthaceae). Cây cao từ 1-2m, lá có phiến thon, to 20 x 4,5cm, mặt dưới có đốm đen, gân –phụ 8-9 cặp; cuống dài 5.5cm.

Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã công bố về tác dụng phòng chống 25 loại bệnh của cây Hoàn Ngọc: huyết áp cao, tiêu chảy, đau dạ dày, thiếu máu cơ tim, thần kinh xương, u do ung thư, bị thương chảy máu, táo bón, cúm, chảy máu, liệt cơ mặt, nhũn não, bệnh lị, bệnh phụ khoa, ung thư ruột, sâu răng, bệnh trĩ, viêm mũi, viêm thận, viên khớp, viêm họng, viêm vú, viêm gan, viêm ruột kết.

Nhóm các nhà khoa học thuộc phòng hóa Terpenes, Viện Hóa học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành phân lập những chất trong lá và rễ của Cây Hoàn Ngọc. Kết quả đã phát hiện các hoạt chất: Lupeol, Lupenone, Betulin; Axit pomolic…Đây là những hoạt chất vô cùng quí hiếm có hoạt lực điều trị cao đối với các bệnh: ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp…

1. Cây Hoàn ngọc hỗ trợ điều trị ung thư

Axit Pomolic trong cây Hoàn Ngọc có thể hóa giải được MDR (khối u kháng các thuốc điều trị) thông qua cơ chế áp đảo các protein Bcl-2 hoặc Bcl-xl có chức năng kháng cơ chế phá hủy tế bào bị bệnh.

Ngoài ra Lupeol trong cây Hoàn Ngọc được đánh giá là có tiềm năng điều trị ung thư tuyến tụy. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc khoa Y, đại học Hồng Kông cho thấy Lupeol làm giảm số lượng tế bào ung thư cổ và đầu của chuột thí nghiệm, phong tỏa quá trình trao đổi chất xung quanh khối u nhưng ít gây tác dụng phụ đối với các tổ chức tế bào lành ở xung quanh.

2. Cây Hoàn Ngọc chữa tiểu đường.

Cây Hoàn Ngọc có tác dụng giúp ổn định và tăng cường hoạt động của hormon insulin trong máu, giúp ổn định đường huyết và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhiều công trình nghiên cứu về cây Hoàn Ngọc với bệnh tiểu đường đã được đăng trên Tạp chí nước ngoài.

3. Cây Hoàn ngọc giúp hạ huyết áp.

Nghiên cứu invitro và invivo trên chuột của P. Khonsung và cộng sự (2011) cho thấy dịch chiết từ lá cây Hoàn Ngọc có hiệu quả làm hạ huyết áp và chậm nhịp tim. Kết quả này đã được đăng trên tạp chí quốc tế The Journal of Natural Medicines là một tạp chí nổi tiếng trên thế giới về dược liệu.

Trên cơ sở kế thừa những kết quả nghiên cứu tại Việt Nam và trên thế giới, hiện nay rễ và lá cây Hoàn Ngọc đã được DNTN Trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh chế biến thành 02 dòng sản phẩm: Dòng trà và Viên nang hết sức tiện dụng mang tên Sản phẩm Hoàn Ngọc. Đây là những sản phẩm an toàn, có giá trị sử dụng cao nhằm phục vụ cho mục đích nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hãy sử dụng sản phẩm theo chương trình “ Vì sức khỏe người Việt” để được các chuyên gia tư vấn:

  • Tư vấn cho người bệnh hiểu đúng bệnh
  • Hướng dẫn tổ chức các bài tập luyện phù hợp với sức khỏe của người bệnh.
  • Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
  • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tết về sản phẩm xin truy cập website: https://goldenhealthvietnam.vn/

Điện thoại tư vấn: 098 7942324

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Scroll To Top