Bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Đăng bởi Admin vào lúc

Tiêu chảy là đi tiêu phân lỏng nhiều hơn 3 lần trong 24h. Riêng trẻ sơ sinh bú mẹ có thể đi tiêu 5-6 lần trong ngày, phân có một ít nước vẫn là bình thường. Khi nào phân lỏng, nhiều nước hơn bình thường thì mới gọi là tiêu chảy ở trẻ sơ sinh.

Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em. Ở trẻ dưới 3 tuổi thì trung bình mỗi năm sẽ mắc 1-3 đợt bệnh tiêu chảy. Phần lớn trẻ tử vong do tiêu chảy gặp dưới 2 tuổi và sống tại những nước đang phát triển.

Bệnh-tiêu-chảy-ở-trẻ-em

Vì sao trẻ bị tiêu chảy?

Trẻ bị tiêu chảy do nhiều lý do, nhưng thường gặp nhất là do đường ruột trẻ bị nhiễm trùng. Hoặc trẻ bị tiêu chảy do dị ứng với thức ăn, bất dung nạp thức ăn (thường gặp bất dung nạp lactose là một loại đường có trong sữa), chế độ ăn không phù hợp với lứa tuổi, sử dụng kháng sinh kéo dài...Nhóm tuổi có nguy cơ mắc cao bao gồm: những trẻ trong độ tuổi 6 tháng  đến 2 tuổi, trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ bị suy giảm miễn dịch, trẻ không có thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, trẻ có chế độ ăn không hợp vệ sinh...

Tiêu chảy nguy hiểm như thế nào?

Nếu tiêu chảy không được điều trị hoặc điều trị không hợp lý, trẻ sẽ bị “cạn nước” dần. Nếu cơ thể “cạn nước” thì sẽ hoạt động yếu dần, nếu không bổ sung kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, tiêu chảy cũng làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể. Nếu tiêu chảy kéo dài thì sẽ đưa đến suy dinh dưỡng, sẽ làm tiêu chảy khó điều trị hơn, và có thể bệnh lý ngày càng nặng hơn và khó kiểm soát hơn. Một số trường hợp tiêu chảy do vi trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, điều trị rất khó khăn và có thể  gây tử vong.

Khi điều trị tiêu chảy cần thực hiện các nguyên tắc điều trị:

- Cho trẻ uống nước nhiều hơn bình thường: cho trẻ bú mẹ nhiều hơn hoặc lâu hơn; cho trẻ bổ sung dung dịch bù nước.

- Tiếp tục cho trẻ ăn

- Bổ sung kẽm

- Đưa trẻ đến cơ sở y tế khi trẻ sốt cao, không ăn uống, trong phân có máu…

Phòng ngừa tiêu chảy:

Trẻ sẽ giảm được nguy cơ tiêu chảy nếu thực hiện các điểm sau:

  • Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 06 tháng đầu đời.
  • Cho ăn dặm đúng cách, hợp vệ sinh và đầy đủ các chất dinh dưỡng.
  • Sử dụng nước sạch, thực phẩm sạch: an toàn, có nguồn gốc rõ ràng...
  • Rửa tay cho bé sạch trước và sau khi ăn.
  • Cho trẻ tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin ngừa tiêu chảy.

 

Từ việc sử dụng cây Hoàn Ngọc tươi trong dân gian điều trị nhiều bệnh liên quan đến tiêu hóa, ung thư, huyết áp, tiểu đường...DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã tạo ra nhiều sản phẩm tiện lợi: trà túi lọc Hoàn Ngọc màu xanh, trà túi lọc Hoàn Ngọc màu vàng, trà hòa tan, viên nang Tanu Gold, viên nang Tanu Green.

Để được tư vấn về bệnh lý và sản phẩm xin liên hệ Đại lý Hoàn Ngọc tại Hà Nội:

Hotline: 098 7942324

Website: https://goldenhealthvietnam.vn/

Scroll To Top