7 thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa 7 loại ung thư phổ biến

Đăng bởi Admin vào lúc

Chế độ ăn uống và ung thư cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống ung thư.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa những loại ung thư thông thường hiệu quả:

1. Ung thư bàng quang

Măng tây phòng chống ung thư

Măng tây phòng chống ung thư bàng quang( Ảnh: St)

Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị ung thư rất hiệu quả.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Bột nghệ làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Bột nghệ làm chậm sự phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt ( Ảnh: St)

Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, bột nghệ chứa hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát tán. Curcumin và phenethyl isothiocyanate (PEITC), một chất tự nhiên có trong nghệ và rau họ cải, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

 

3. Ung thư vú

Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lý do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các quốc gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ rong biển.

Rong biển có tác dụng phòng ngừa ung thư vú

Rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú ( Ảnh: St)

 

4. Ung thư ruột

Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Cần tây chống ung thư đại trực tràng

Cần tây phòng chống ung thư đại trực tràng ( Ảnh: St)

5. Ung thư cổ tử cung (UTCTC)

Đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương), có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả. Ngoài ra, cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa UTCTC tốt.

Đậu phụ phòng chống ung thư cổ tử cung

Đậu phụ, sữa đậu nành hạn chế sự phát triển  ung thư cổ tử cung ( Ảnh : St)
 

6. Ung thư dạ dày

Những người hay ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày – một trong những nguy cơ làm gia tăng ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn hành cũng có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm người còn lại.

Tỏi giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Tỏi giảm nguy cơ ung thư dạ dày ( Ảnh: St)

7. Ung thư gan

Nấm rơm có lợi cho bệnh nhân ung thư gan

Nấm rơm có lợi cho bệnh nhân ung thư ( Ảnh: St)

Nấm rơm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Scroll To Top